Trị ho với tinh dầu tràm như thế nào?

0
1657

Thời tiết chuyển mùa hay vào mùa đông trẻ thường hay ho, sổ mũi, ngạt mũi và diễn biến bệnh sẽ phức tạp lên nếu dinh dưỡng bé không đảm bảo cộng với việc chăm sóc hỗ trợ bé điều trị bệnh không hợp lý. Xin chia sẻ với các mẹ về cách dùng tinh dầu để hỗ trợ điều trị cho bé và cho cả người lớn!

Sản phẩm: Tinh dầu tràm

 

Thời điểm dùng: Sau khi tắm, trước và sau khi ngủ dậy hay đi ra ngoài,  hoặc tiếp xúc với môi trường có bệnh lây lan qua không khí. Tinh dầu tràm bôi lên da không có cảm giác ấm nóng như dầu gió hay dầu nóng nhưng nhờ hoạt chất cineol 1,8 sẽ giúp cơ thể ấm từ bên trong cơ thể và ngăn ngừa cơ thể nhiễm lạnh.

Cách dùng:

Nhỏ dầu vào lòng bàn tay mẹ, rồi dùng tay kia chấm dầu, xoa vào ngực, gan bàn chân, gáy, lưng bé vài phút. Sau đó úp tay mẹ lên mũi con vài giây để bé hít tinh dầu giúp sát khuẩn đường thở. Lặp lại hành động trên vài lần rồi lại tiếp tục chấm dầu vào gối, áo, khăn quàng cổ cho con. Tránh bôi trực tiếp vào mũi con, dễ gây ảnh hưởng đến xoang mũi con ( không chỉ riêng tinh dầu mà cả với những dòng sản phẩm chất thơm nào cũng không nên ” bắt” mũi ngửi trực tiếp trong thời gian lâu như thế).

Dùng 5 giọt tinh dầu nhỏ vào cốc nước ấm để hít với trẻ lớn từ 4 tuổi trở lên hoặc dùng 1 giọt tinh dầu cho vào máy khí dung cùng với nước muối vừa đủ để xông cho bé. Với người lớn nên súc miệng bằng chính nước đó sau khi xông và nhỏ 1 giọt vào 1 muỗng cà phê mật ong rồi nuốt từ từ.

Nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu vào đèn xông dầu ( đã có nước ấm ở đèn) để xông trong phòng ngủ giúp làm sạch không khí, mang hơi ấm cho căn phòng.

Đèn xông tinh đầu bằng điện có thể dùng  làm đèn ngủ

Với cách dùng trên, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung vitamin C kịp thời sẽ giúp bé vượt qua được những căn bệnh thông thường trên. Tuy nhiên, tinh dầu không phải là thuốc, chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị, nếu tình trạng bé không tiến triển tốt thì nên đi thăm khám bác sỹ để họ kịp thời xử lý cho con.

Chúc các con luôn khỏe!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here